Tại sao đất Gia Lâm được nhà đầu tư săn đón tới mức ráo riết ?

440 lượt xem
Đánh giá bài viết:
[thong-tin-them]

Khi nói đến Bất Động Sản thì người ta thường nhắc tới 3 yếu tố quan trọng quyết định đến giá cả và sự phát triển của Bất Động Sản đó. Đó là vị trí, vị trí và vị trí. Mà đất Gia Lâm là nơi cực kỳ tiềm năng  với quỹ đất cực lớn …..

Gia Lâm là huyện ngoại thành nhưng về vị trí lại rất gần Trung tâm TP Hà Nội, chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội tầm 10km là sang các Quận lớn như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình hay Tây Hồ. Hệ thống giao thông thì quá thuận lợi, đường lớn, không có tình trạng tắc đường, di chuyển sang các quận lớn chỉ mất 15 phút đi xe máy hoặc 10 phút đi ô tô.

 • Là điểm đầu của đường Vành đai 3, là giao điểm của các tuyến đường: Quốc lộ 1A; Quốc lộ 1B; Quốc lộ 3 mới Hà Nội – Thái Nguyên; Quốc lộ 5; Đường ôtô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (Quốc lộ 5B); đường Hà Nội – Hưng Yên …..
 • Quy hoạch đường Ỷ Lan, đường 42m Kiên Thành vào dự án VinCity, các đường nhánh ở Thị trấn Trâu Quỳ, TT Yên Viên,…
 • Quy hoạch Bến xe Gia Lâm, Cảng nội địa chuyển về xã Cổ Bi là nơi tập kết xe và hàng hóa của khu vực phía Đông Hà Nội.

Ngoài ra quỹ đất Gia Lâm còn rất lớn, đất ruộng nhiều, giá đất đền bù rẻ phù hợp quy hoạch.

Đất Trâu Quỳ - đường Ỷ Lan

Hình ảnh minh họa về quy hoạch đường Ỷ Lan.

Hiện nay đất khu vực Gia Lâm đang được các tập đoàn lớn xem là nơi cực kỳ tiềm năng, được thể hiện vào việc liên tục rót tài chính về để xây dựng các khu đô thị, tòa chung cư.

 • Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Ông đã lấy 300ha đất Gia Lâm để làm khu đô thị VinCity và các chung cư giá rẻ phục vụ nhu cầu của người dân ở đây.
 • Còn các nhà đầu tư đất nền vẫn liên tục săn đón các dự án đấu giá của huyện. Đất thổ cư với giá trị thấp, tiềm năng tăng giá cao và nhu cầu lớn nên cũng trở thành miếng ngon cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Theo Ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chuyện gia thẩm định Bất động sản đồng thời là (Trưởng phòng cấp cao của Công ty CP Nhà đất Hùng Vương) nhận định:  “Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp lớn đang tập trung săn đón ở thị trường đang sốt hiện nay ở các tỉnh ven biển như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng,… đã tạo cơ hội phát triển cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ, hay là người dân muốn giữ tiền vào đất để tích góp, mua cho mình những lô đất với giá hợp lý. Và đặc biệt chờ đợi sự phát triển quy hoạch của Gia Lâm sau 1 đến 2 năm nữa”.

Theo thống kê của Công ty Cổ phần Nhà đất Hùng Vương, đất Huyện Gia Lâm trong 3 năm trở lại đây giá đất liên tục tăng, mỗi năm tăng từ 10 – 30% tùy vào xã và thị trấn.

Thực tế cho thấy:

 • Trong vòng 3 năm Khu đô thị 31ha Trâu Quỳ tăng từ 17 – 35 triệu (tăng hơn 100%),
 • Đất Đa Tốn tăng từ 9 – 17 triệu ( gần 100%)
 • Đất Cổ Bi tăng từ 12 – 20 triệu (70%),…

Sự tăng trưởng này là trên 1 lô đất cụ thể, còn có những lô đẹp sẽ còn tăng cao hơn, hay lô nào hơi xấu thì thấp hơn một chút.

Và một điều đặc biệt nữa là mặc dù đất Gia Lâm tăng mạnh như thế nhưng lượng giao dịch cũng tăng lên rất nhiều chứ không hề giảm. Riêng Công ty Cổ phần BĐS Đông Dương thống kê lượng giao dịch mỗi năm tăng 130%. Nghĩa là tuy giá đất tăng nhưng lượng mua bán cũng tăng theo tỷ lệ tương ứng.

Vì thế, theo Ông Nguyễn Quốc Hiệp đây là cơ hội cực lớn, cần phải tận dụng ngay, mua vào càng sớm càng tốt, nếu cần có thể vay ngân hàng để mua vì sau 1 năm, giá đất sẽ tăng hơn lãi suất ngân hàng rất nhiều.

Ngoài ra, tiền trong dân còn rất nhiều mà các kênh đầu tư cơ bản như Chứng khoán, vàng, ngân hàng, tiền Coin (tiền điện tử) lại không đủ lòng tin ở người dân thì việc giữ đất, sở hữu nhiều Bất động sản đang là xu thế trong những năm 2020 – 2023 cũng làm cho thị trường Bất động sản thổ cư tăng lên đáng kể.

Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã làm việc với Huyện Gia Lâm để đẩy nhanh tiến độ quy hoạch và quy hoạch đất Gia Lâm thành khu đô thị lớn.

 

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, Mặt tiền, giá, hướng.


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0987.494.666